Bạn thường sử dụng bánh mì cho mỗi bữa sáng hàng ngày. Bạn dễ dàng tìm kiếm được một mẩu bánh mì trong gian bếp của mình nhưng chắc hẳn bạn chưa biết đến tác dụng làm trắng răng đơn giản từ bánh mì.
Vậy, làm gì để trắng răng? Bạn lấy một cái bánh mì, nướng tới khi vỏ bánh cháy đen. Sau đó, cạo lớp cháy lấy 1 phần nhỏ và hòa lẫn với kem đánh răng, chà mạnh răng bằng hỗn hợp này trước khi đi ngủ. Số vỏ cháy còn lại bạn hãy gói vào túi cất ở nơi thoáng mát lần sau dùng mới lấy ra trộn nếu không kem đánh răng sẽ dễ bị khô lại. Đối với hỗn hợp này bạn không nên dùng thường xuyên mà chỉ nên dùng 2 lần/ tuần. Làm theo cách này, bạn sẽ dần dần thấy răng trắng sáng lên.
Nghe có vẻ lạ lùng nhưng vỏ chuối chính là một người bạn tốt của hàm răng trắng bóng. Bởi các hoạt chất có trong vỏ chuối hoạt động như một chiếc nam châm lấy hết đi những mảng bám vàng ố xấu xí trên răng của bạn để lại trong quá trình ăn uống nhai nuốt hàng ngày.
Không chỉ có vậy, các vitamin D có trong chuối sẽ giúp cho răng chắc khỏe hơn rất nhiều. Vậy làm gì để trắng răng hơn với nguyên liệu này? Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản : bạn dùng vỏ chuối chà nhẹ nhàng lên răng của mình và để trong vòng 2 – 10 phút, sau đó đánh răng lại thật sạch và súc miệng. Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn thận, tránh chà vào phần lợi gây chảy máu.
Bên cạnh đó, mỗi khi bị đau răng bạn có thể tận dụng vỏ chuối để làm thuốc chữa đau răng. Rất nhanh chóng, bằng cách dùng vỏ chuối rửa sạch, cho thêm đường phèn vào nồi đun cùng lượng nước vừa đủ, bắc ra để nguội, ngày uống hai lần chữa đau răng rất tốt.
Do đặc tính acid có trong chanh nên quả chanh cũng rất hữu ích trong việc làm trắng răng. Tất cả việc bạn cần làm là lấy vài giọt nước cốt chanh pha thêm muối rồi pha hỗn hợp này lên răng, sau đó chà rửa bằng bàn chải. Để nguyên như vậy trong vài phút rồi sau đó súc miệng thật sạch với nước. Áp dụng phương pháp này hai lần một ngày, kéo dài đến hai tuần là bạn có thể loại bỏ hết mảng bám cũng như cao răng bám trên răng rồi đó. Vì có tính acid mạnh nên bạn không nên dùng quá thường xuyên, chỉ sử dụng kéo dài trong một vài tuần rồi dừng.
Baking soda không chỉ có công dụng dùng để làm bánh mà còn là một trong những nguyên liệu giúp làm trắng răng mà ít ai biết đến.
Bạn chỉ cần dùng một lượng baking soda bằng nửa hạt đỗ, trộn cùng kem đánh răng và chải răng bằng hỗn hợp này ít nhất một lần trong ngày. Bạn nên ưu tiên chải răng bằng hỗn hợp vào ban đêm để loại bỏ sạch những mảng bám trong ngày, baking soda sẽ giúp làm trắng răng bạn hơn một cách rõ rệt. Và bạn nhớ phải súc miệng thật sạch để tránh lưu lại hỗn hợp trong răng, tạo cơ hội cho vi khuẩn tiếp tục phát triển. Như vậy bạn đã có công thức cách làm trắng răng hơn ngay tại nhà rồi.
- làm trắng răng bằng dầu oliu
Thành phần của quả dâu tây có chứa rất nhiều axit malic giúp loại bỏ và ngăn ngừa việc hình thành các mảng bám trên bề mặt răng, làm răng luôn trắng sáng. Vì vậy, nên ăn 1 vài quả dâu tây ngay sau khi uống cà phê, rượu hay hút thuốc để răng không bị ố vàng.
Vậy với trái dâu thì làm gì để trắng răng. Đây là phương pháp vừa đơn giản, vừa an toàn, tiết kiệm lại không gây ra các tác dụng phụ cho răng. Bạn có thể làm trắng răng mình từ quả dâu tây theo hướng dẫn sau. Bạn dùng 1 quả dâu tây chín, nghiền thật nhỏ. Cho thêm 1 thìa cà phê nước trà loãng hoặc 1 thìa cà phê nước muối, sau đó trộn đều. Sau đó, sử dụng bàn chải đánh răng bôi đều hỗn hợp đó lên bề mặt răng. Nhớ giữ như vậy trong khoảng 5 phút. Sau đó chải răng lại thật sạch với kem đánh răng.
Tuy nhiên, bạn cũng nên chỉ sử dụng phương pháp này 2-3 lần/ tuần, nếu dùng quá thường xuyên sẽ không tốt cho răng của bạn.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét