Một loại carbohydrate được chế biến từ cây bạch dương và các cây gỗ cứng khác, lượng calorie của nó ít hơn đường 30%. Nếu bạn dùng nhiều quá, nó có thể giữ nước và gây tiêu chảy. Nhưng có bằng chứng làm phấn khích các nha sĩ là chất này có thể giúp phòng ngừa sâu răng.
Chất ngọt mới nhất trong loại này được chiết xuất từ cây stevia. Ở Paraguay và Brazil, cây stevia được dùng làm thuốc từ hàng trăm năm nay. Nó không có calorie và ngọt hơn đường 300 lần. Ở Nhật Bản, nó là thứ chất ngọt được bán hơn 40 năm nay.
Là cây sinh ra ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới ở Nam Mỹ và Mỹ Latin, hợp chất ngọt được chiết xuất từ lá cây này gọi là steviol glycosides. Hợp chất này vào cơ thể người mà không bị hấp thụ. Stevia được cho phép sử dụng làm phụ gia thực phẩm ở Mỹ năm 2008 và ở châu Âu năm 2011.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét